Ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn KOSY

Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus được biết đến là Nhà phân phối độc quyền bạc phi kim loại thương hiệu Vesconite Bearings tại thị trường Việt Nam.

Ngày 22 tháng 04 năm 2021, tại trụ sở của Tập đoàn Kosy đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus và Tập đoàn Kosy. Nội dung của hợp đồng thể hiện, Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus sẽ cung cấp giải pháp kỹ thuật và sản phẩm giúp Tập đoàn Kosy chuyển đổi hoàn toàn bạc kim loại với công nghệ cũ (như bạc FZ-2, FZ-6, Babbit,…) qua bạc phi kim loại thương hiệu Vesconite Bearings với đặc tính tự bôi trơn và làm mát bằng nước tại các vị trí như bạc hướng trục chính turbine; bạc lót, bạc đệm vành điều chỉnh cánh hướng; bạc lót, bạc đệm của servomotor, thanh truyền; các tấm trượt ngang, trượt dọc và đặc biệt là gioăng chèn trục turbine cho tất cả các Nhà máy điện của Tập đoàn.

Nhà máy thủy điện Nậm Pạc

Đây là sự kiện ghi dấu mối quan hệ giữa Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus và Tập đoàn Kosy nhằm hướng tới việc hai bên mong muốn hợp tác trong hoạt động vận hành, bảo trì các tổ máy thủy điện nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tối ưu với chi phí thấp nhất.

Tập đoàn Kosy đã và đang đưa vào vận hành các cụm nhà máy thủy điện tại Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai với tổng công suất 100MW như các dự án thủy điện Nậm Pạc 1 & 2, thủy điện Pa Vây Sử, Tả Páo Hồ 1A & 1B,… và các nhà máy điện gió tại Bạc Liệu. Với mong muốn ứng dụng các giải pháp và vật liệu mới vào việc vận hành các tổ máy của các nhà máy điện để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành, Tập đoàn Kosy đã chủ động trong việc tìm kiếm vật liệu thay thế bạc kim loại truyền thống bằng bạc liệu bạc phi kim loại tự bôi trơn và làm mát bằng nước và đã biết đến vật liệu của thương hiệu Vesconite Bearings. Tập đoàn Kosy đã phối hợp với Nhà phân phối của Vesconite Bearings tại Việt Nam là Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus để thử nghiệm thực tế vật liệu trước khi quyết định thay thế toàn bộ bạc kim loại phải bôi trơn bằng dầu, mỡ với kết cấu phụ trợ phức tạp qua bạc Vesconite.

Bạc phi kim Vesconite được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus

Với giải pháp này, theo tính toán sơ bộ đã giúp Tập đoàn Kosy tiết kiệm hàng tỷ đồng cho mỗi tổ máy khi phải dừng chờ sửa chữa, bảo dưỡng. Với tổng công suất 100MW, số tiền tiết kiệm được hàng năm là rất lớn. Đặc biệt hiệu suất của các tổ máy được cải thiện đáng kể so với trước khi sử dụng công nghệ vật liệu mới – Vesconite Hilube. Sự kiện này cho thấy tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Kosy, ngoài việc tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành các Nhà máy điện, việc sử dụng bạc Vesconite còn giúp Tập đoàn đạt được mục tiêu bảo vệ  môi trường do không phải sử dụng dầu mỡ để bôi trơn bạc, tránh hoàn toàn việc rò rỉ dầu mỡ ra môi trường.

Trên cơ sở cùng tin tưởng và thống nhất để đi đến ký kết, thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên trong các dự án đầu tư.

Đại diện tham gia ký kết có bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kosy và ông Nguyễn Trung Hải – Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Alfa Plus . Cùng cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy điện và phát triển thương hiệu bền vững, hai bên tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác chiến lược sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên, tăng cường uy tín của cả hai bên trên thị trường, đồng thời tạo đà cho các hợp tác tiếp theo giữa hai bên cũng như với các đối tác chiến lược khác trong thời gian tới.

Nguyễn Trung Hải